CÔNG AN XÃ QUẢNG ĐẠI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM GÂY THƯƠNG TÍCH VÀ GIẾT NGƯỜI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ QUẢNG ĐẠI

Ngày 24/12/2022 08:49:01

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, với mục tiêu “đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho người dân”. Công an xã Quảng Đại đã tổ chức chiến dịch tuyên truyền nguyên nhân, hậu quả và khuyến cáo của lực lượng Công an để phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm gây thương tích và giết người trên toàn địa bàn xã .
tâm 9.jpg
(CÔNG AN XÃ TUYÊN TRUYỀN TẠI CHỢ XÃ QUẢNG ĐẠI)
Để phòng ngừa có hiệu quả với tội phạm cố ý gây thương tích, giết người trên địa bàn. Công an xã Quảng Đại, TP. Sầm Sơn đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân thực hiện một số nội dung sau:
1. Nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm cố ý gây thương tích, giết người nói riêng là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình, mọi tầng lớp cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và trách nhiệm của toàn xã hội.
tam 3.jpg
(CÔNG AN XÃ TUYÊN TRUYỀN TẠI CHỢ XÃ QUẢNG ĐẠI)
2. Ứng xử có văn hóa, lịch sự trong giao tiếp, tôn trọng lẫn nhau. Thường xuyên quan tâm, quản lý giáo dục con em trong gia đình, đặc biệt chú ý đến các mối quan hệ ngoài xã hội của con em mình để kịp thời uốn nắn, giáo dục, nhất là những thanh niên biểu hiện hư hỏng, thường xuyên ăn chơi, lêu lồng không quan tâm đến việc học tập, gia đình.
tâm 8.jpg
3. Mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, kịp thời tố giác tội phạm. Kịp thời phát hiện, tố giác đến cơ quan chức năng giải quyết triệt để các mâu thuẫn nảy sinh trong đời sống xã hội không để âm ỉ, kéo dài, phức tạp.
chợ 9.jpg
(TẠI CHỢ XÃ QUẢNG ĐẠI)
4. Không cổ vũ, xúi giục, kích động người khác tham gia đánh nhau, gây thương tích, giết người.
tiep 5.jpg
(ĐOÀN THANH NIÊN PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN)
5. Hạn chế sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, chất kích thích trong các cuộc liên hoan, hiếu, hỷ, tổ chức sự kiện và trong đời sống sinh hoạt hằng ngày để nâng cao sức khỏe, đồng thời phòng ngừa mâu thuẫn đến
các vụ gây thương tích, giết người.
tam 2.jpg
6. Khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp nên giữ bình tĩnh, tìm hướng giải quyết, tuyệt đối không sử dụng bạo lực. Trong trường hợp không giải quyết được thì trình báo ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyên địa phương để hỗ trợ giải quyết.

Đăng lúc: 24/12/2022 08:49:01 (GMT+7)

tâm 9.jpg
tam 3.jpg
tâm 8.jpg
chợ 9.jpg
(TẠI CHỢ XÃ QUẢNG ĐẠI)
tiep 5.jpg
(ĐOÀN THANH NIÊN PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN)
các vụ gây thương tích, giết người.
tam 2.jpg