Ngày 30/05/2024 21:29:20

TUYÊN TRUYỀN VỀ: Sáp nhập xã Quảng Hùng và xã Quảng Đại, thành phố Sầm Sơn.

TUYÊN TRUYỀN VỀ:Sáp nhập xã Quảng Hùng và xã Quảng Đại, thành phố Sầm Sơn.

Theo Kết luận số 48-KL/TW, ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030, xã Quảng Hùng và xã Quảng Đại thuộc diện sắp xếp giai đoạn 2023 - 2025 do chưa đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số (đơn vị hành chính cấp xã đồng thời có tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên dưới 20% và quy mô dân số dưới 300% quy định).

Việc sáp nhập xã Quảng Hùng và xã Quảng Đại là phù hợp với truyền thống lịch sử, phong tục, tập quán, đặc điểm dân cư, hệ thống giao thông kết nối bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền địa phương và sinh hoạt, giao dịch hành chính, học tập, khám chữa bệnh, sản xuất của Nhân dân.

Sáp nhập xã Quảng Đại và xã Quảng Hùng thành đơn vị hành chính mới lấy tên là xã Đại Hùng. Xã Đại Hùng có diện tích tự nhiên: 6,05 km2 (đạt 20,17% so với tiêu chuẩn), quy mô dân số: 14.295 người (đạt 179% so với tiêu chuẩn).

Sáp nhập xã Quảng Đại và xã Quảng Hùng là phù hợp với yêu cầu sắp xếp, tổ chức, tăng quy mô đơn vị hành chính; góp phần tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động, quản lý chính quyền cơ sở; cơ cấu và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phát huy tiềm năng, nội lực, hiệu quả đầu tư kinh tế - xã hội; đảm bảo trật tự an toàn - xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng Sầm Sơn trở thành thành phố thông minh, hiện đại, hấp dẫn, thân thiện. .

UBND xã Quảng Đại Tổ chức lấy ý kiến cử tri trong 2 ngày bằng 2 hình thức:

- Tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cử tri theo hộ tại gia đình vào thứ 7, ngày 01/6/2024

- Tổ chức lấy ý kiến cử tri tại địa điểm NVH các thôn, riêng thôn Thủ Phú tổ chức tại Đình Đông Hải Đại Vương, thời gian khai mạc vào 7 giờ 30 phút, chủ nhật ngày 02/6/2024.

Vậy UBND xã Quảng Đại trân trọng thông báo và kính mời toàn thể cử tri trên địa bàn xã Quảng Đại tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết tham gia tích cực, đồng thuận, thống nhất cao về việc thành lập xã Đại Hùng trên cơ sở nhập xã Quảng Đại và xã Quảng Hùng.

TUYÊN TRUYỀN VỀ: Sáp nhập xã Quảng Hùng và xã Quảng Đại, thành phố Sầm Sơn.

Đăng lúc: 30/05/2024 21:29:20 (GMT+7)

TUYÊN TRUYỀN VỀ: Sáp nhập xã Quảng Hùng và xã Quảng Đại, thành phố Sầm Sơn.

TUYÊN TRUYỀN VỀ:Sáp nhập xã Quảng Hùng và xã Quảng Đại, thành phố Sầm Sơn.

UBND xã Quảng Đại Tổ chức lấy ý kiến cử tri trong 2 ngày bằng 2 hình thức: